Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 182
Năm 2020 : 3.677
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lịch sử Trường tiểu học Minh Hợp 1

             

   Trư­ờng tiểu học Minh Hợp 1 là một trư­ờng thuộc xã miền núi của huyện Quỳ Hợp, tỉnh  Nghệ An. Điểm chính của trường đóng trên địa bàn xóm Minh Thắng xã Minh Hợp, nằm cách quốc lộ 48 khoảng 1 km. Đã từ lâu nhà trường là nơi nhân dân địa ph­ương vô cùng tin tưởng gửi gắm con em của mình. Với hơn 25 năm thành lập, trường Tiểu học Minh Hợp 1 đã khẳng định đ­ược vị trí của mình trong ngành giáo dục của huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

          Trường tiểu học Minh Hợp 1 chính thức được thành lập từ năm 1990, được tách ra từ trường cấp 1, 2-3/2 và được mang tên Trường cấp 1-3/2 (1). Điểm chính của trường đặt nơi yên tĩnh, cao ráo, thoáng mát, thuận lợi cho học sinh đi học. Cảnh quan Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn. Hai điểm lẻ cũng nằm cách xa khu dân cư, đường sá đi lại chưa được thuận lợi. Năm học đầu tiên (1990-1991), cô Hoàng Thị Hòa được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng với 23 thầy cô giáo, 454 học sinh và mới chỉ có 12 phòng học. Trường phải học 2 ca, nhân viên thiếu. Đây là những năm học vô cùng khó khăn của thời kỳ đầu đổi mới, đời sống của thầy cô giáo hết sức vất vả, nhận thức của Cha mẹ học sinh (CMHS), học sinh về học tập của con em còn hạn chế. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của mỗi thầy cô giáo, với sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, của Ban giám hiệu nhà trư­ờng, sự quan tâm của chính quyền địa phư­ơng, hoạt động chuyên môn của nhà trư­ờng đã đi vào nề nếp. Năm 1995 Thị trấn 3/2 đổi thành xã Minh Hợp, trư­ờng cấp 1-3/2(1) gắn liền với tên gọi của địa phương nên năm 1996  đổi thành Trư­ờng Tiểu học Minh Hợp 1. Năm 2003, cô Hoàng Thị Hòa chuyển đi trường khác, thầy Hoàng Ngọc Phương được cử về làm Hiệu trưởng của trường. Với quyết tâm cao độ, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã xây dựng Trường tiểu học Minh Hợp 1 đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 (năm 2003). Năm 2010, thầy Hoàng Ngọc Phương về hưu, cô Nguyễn Thị Tuyết Phương nguyên là Phó hiệu trưởng được bổ nhiệm Hiệu trưởng. Đã hai mươi lăm năm liên tục phấn đấu và trưởng thành, cũng là hai mươi lăm năm Trường Tiểu học Minh Hợp 1 khẳng định vị trí về chất lượng dạy và học của mình trong ngành giáo dục. Nhiều năm liền là Tập thể lao động tiên tiến và lao động xuất sắc, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; là đơn vị văn hóa cấp tỉnh, được UBND huyện Quỳ Hợp tặng nhiều giấy khen và chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Có chi bộ đảng trực thuộc Đảng bộ xã Minh Hợp. Trong những năm qua, chi bộ liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu được Đảng bộ xã Minh Hợp, Huyện ủy Quỳ Hợp tặng giấy khen. Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo và đạt tỷ lệ cao về trình độ trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên cơ bản có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm trong giảng dạy; trong những năm học vừa qua nhà trường luôn có đội ngũ giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Bên cạnh đó, chất lượng học sinh cũng được nâng lên, có đội ngũ học sinh đạt giải qua các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh. Trường có đủ phòng học, phòng chức năng, đảm bảo học sinh học 2 buổi/ngày, khuôn viên nhà trường  thoáng mát, xanh, sạch, đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip