Năm 2019 : 1.854

Trường tiểu học Minh Hợp đón chuẩn Quốc gia mức độ 2

Ngày 15/11, Trường tiểu học Minh Hợp 1, huyện Quỳ Hợp đã tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017 và đón nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mưc độ 2.

Trường tiểu học Minh Hợp 1 được tách ra từ trường cấp 1, 2 Thị trấn 3/2 từ năm 1990, đến năm 1995 Trường được đổi tên thành Trường tiểu học Minh Hợp I cho đến bây giờ. Ngày đầu mới thành lập nhà trường chỉ có 23 cán bộ giáo viên với 454 học sinh và chỉ có 12 phòng học phải học 2 ca. Đến nay nhà trường duy trì ổn định trường lớp với trên 400 học sinh.

Các em học sinh tham gia đoàn diễu hành

Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu đến năm 2003 Trường tiểu học Minh Hợp 1 đã đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Từ năm học 2003 đến nay nhà trường tiếp tục nỗ lực hơn nữa đầu tư cơ sở vật chất với khuân viên hơn 26.000m2 với 19 phòng học và các phòng chức năng đạt chuẩn theo quy định nhằm đảm bảo cho nhà trường phát triển toàn diện. Chất lượng văn hóa và chất lượng mũi nhọn cũng như công tác giáo dục đạo đức học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Văn nghệ chào mừng

Hàng năm tỷ lệ học sinh xếp loại tốt và đạt về năng lực, phẩm chất chiếm 100%. Tỷ lệ xếp loại hoàn thành tốt, tỷ lệ hoàn thành các môn học đạt từ 99% trở lên. Tỷ lệ giáo viên và học sinh giỏi tỉnh, giỏi huyện xếp vào tốp đầu của huyện Quỳ Hợp. Từ ngày thành lập trường đến nay có 9 lượt giáo viên đạt giỏi tỉnh, 42 lượt giáo viên đạt giáo viên giỏi huyện, 42 lượt giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Nhiều cán bộ giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm các cấp. Đặc biệt năm học 2014-2015 Trường đạt kiểm định chất lượng cao nhất đó là cấp độ 3 được Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen.

Đồng chí Võ Sỹ Sơn trao bằng công nhận và phần thưởng cho nhà trường

Chi bộ và các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, đoàn thanh niên hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp khen thưởng.
Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp đã trao bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và phần thưởng trị giá 20 triệu đồng cho Trường tiểu học số 1 xã Minh Hợp.

Lãnh đạo xã tặng quà chúc mừng nhà trường

Đây là thành tích đáng tự hào để cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú
Nguồn tin: Quyhop.gov.vn